Gậy chụp ảnh tự sướng là gì, ai phát minh ra chúng?

Gậy chụp ảnh tự sướng là gì, ai phát minh ra chúng?

371
CHIA SẺ

Gậy chụp ảnh tự sướng là gì, ai phát minh ra loại phụ kiện điện thoại tuyệt vời này? hãy tham khảo qua bài viết này thắc mắc trên của bạn sẽ được giải đáp một cách đầy đủ nhất.

Gậy chụp ảnh tự sướng là gì? 

Gậy chụp ảnh tự sướng là một thiết bị cầm tay có khả năng thu gọn hoặc kéo dài, dùng để gắn máy chụp ảnh, điện thoại di động. Có khả năng hỗ trợ một người tự chụp ảnh chính mình hoặc 1 nhóm đông mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

– Thông thường gậy chụp ảnh tự sướng có khả năng kéo dài khoảng 1.2m, trên thân có nút bấm dùng để chụp ảnh, gậy được kết nối với điện thoại và các thiết bị ghi hình bằng bluetooth hoặc cổng tai nghe.

Gậy chụp ảnh hay gậy chụp hình là loại phụ kiện điện thoại được rất nhiều người ở khắp các quốc gia trên thế giới ưa chuộng và trở thành loại phụ kiện được ưa thích nhất hiện nay.

Gậy chụp ảnh tự sướng hỗ trợ tự chụp ảnh

Gậy chụp ảnh tự sướng hỗ trợ tự chụp ảnh

Ai là người phát minh ra gậy chụp ảnh tự sướng?

– Một kỹ sư của hãng máy ảnh Minolta có tên là Hiroshi Ueda có lẽ là người phát minh gậy chụp ảnh tự sướng vào thập niên 80. Tại thời điểm ấy, sản phẩm gậy selfie của Ueda đã thất bại nặng về mặt thương mại, bởi nó chỉ gắn được một loại máy ảnh nhất định.

Hiroshi Ueda kỹ sư người Nhật được cho là cha đẻ của gậy tự sướng

Hiroshi Ueda kỹ sư người Nhật được cho là cha đẻ của gậy tự sướng

– Tuy nhiên đến sản phẩm gậy tự sướng của Fromm thì hoàn toàn khác hẳn, nó có thể gắn được mọi loại máy ảnh, mọi loại điện thoại dễ dàng. Đặc biệt hơn là thiết kế gọn nhẹ và linh hoạt có thể mang đi khắp nơi. Nhờ vậy mà gậy chụp ảnh tự sướng của Fromm tiện dụng và có tính thương mại hơn.

Fromm người phát minh gậy chụp ảnh tự sướng

Fromm người phát minh gậy chụp ảnh tự sướng gọn nhẹ, linh hoạt và thương mại hơn

– Fromm cho biết anh đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế về gậy tự sướng tại Mỹ vào năm 2005, sau nhiều năm thử nghiệm với những ý tưởng như công nghệ ô. Sau đó, Fromm đưa sản phẩm đến với thị trường dưới tên gọi Quik Pod.

– Nhưng chẳng lâu sau, Fromm phát hiện ra một vấn đề đau đầu. Khi gõ tên Quik Pod vào Alibaba – trang Amazon của Trung Quốc, Fromm toát mồ hôi hột khi đối mặt với cả biển hàng nhái. Khi cơn sốt gậy selfie bùng lên, hàng nhái không chỉ hiện diện ở châu Á mà xuất hiện cả ở những siêu thị Walgreens của Canada. Ngay tại Mỹ, Fromm cũng bắt gặp những quảng cáo gậy nhái với ảnh con gái anh trên đó.

– Nhận ra mình chẳng thể làm gì để bảo vệ thương hiệu, bởi suy cho cùng, Fromm đâu có phát minh ra ý tưởng gắn camera lên gậy – anh chỉ phát minh ra Quik Pod mà thôi, Fromm quyết định tăng gấp đôi chất lượng để tấn công vào thị trường cao cấp. Các thiết kế của Fromm có thể giữ được những mẫu máy ảnh DSLR nặng tối đa 28 pound và không bị rung kể cả khi bạn nhảy khỏi máy bay.

Đó là tất cả những gì về nhà phát minh ra gậy chụp ảnh tự sướng, 1 loại phụ kiện cực HOT trong thời điểm hiện tại. Bạn đã sẵn sàng kinh doanh gậy chụp ảnh tự sướng chưa? Nếu đã sẵn sàng thì tham khảo ngay gậy chụp ảnh tự sướng giá sỉ mà chúng tôi đang cung cấp nhé.

CHIA SẺ